5 sai lầm khi đắp mặt nạ làm trắng da tự nhiên

Đắp mặt nạ tại nhà là cách làm trắng da tự nhiên và nhanh chóng được nhiều chị em áp dụng.
Tuy nhiên, chị em lại thường mắc phải 1 trong 5 sai lầm dưới đây, khiến cho việc làm trắng da mặt không đem lại kết quả.

1. Loại mặt nạ nào cũng có thể sử dụng

Da mặt có 4 loại cơ bản: dầu, khô, hỗn hợp và bình thường. Tương ứng với mỗi loại da sẽ phải có một cách chăm sóc khác nhau. Để đạt hiệu quả làm trắng da nhanh chóng, bạn cần phải tìm hiểu các thành phần trong mặt nạ và xem mức độ phù hợp với làn da bạn như thế nào.


lam-trang-da-mat-tu-nhien-1
Cần lựa chọn loại mặt nạ phù hợp với làn da của bạn
2. Ngày nào cũng đắp mặt nạ

Tâm lý của chị em là các mặt nạ làm trắng da tự nhiên tại nhà, thường có thành phần tự nhiên lành tính, nên sử dụng càng nhiều càng tốt, làm trắng da càng nhanh. Tuy nhiên trên thực tế, việc đắp mặt nạ quá thường xuyên sẽ làm da mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ trên bề mặt da khiến da mất đi khả năng chống lại những tác động của môi trường dễ bị tổn thương. Bạn chỉ nên đắp mặt nạ làm trắng da tự nhiên trung bình 2 lần 1 tuần.

3. Để mặt nạ làm trắng da quá lâu trên mặt

Đây cũng là 1 trong những sai lầm chị em thường mắc phải khi đắp mặt nạ làm trắng da tự nhiên tại nhà. Thông thường, khi đắp mặt nạ, chị em thường có thói quen nằm xem phim, đọc báo, hay thậm chí là ngủ, thời gian đắp mặt nạ kéo theo đó mà lên tới 1 – 2h đồng hồ. Tuy nhiên, việc để mặt nạ quá lâu trên mặt không những không cho không làm tăng hiệu quả làm trắng da nhanh mà còn làm giảm đi độ ẩm của da.


lam-trang-da-mat-nhanh-1
Khoảng thời gian lý tưởng khi đắp mặt nạ là từ 20 – 30 phút nhé.
4. Bỏ qua việc làm sạch da trước khi đắp mặt nạ

Một bước rất căn bản trước khi đắp mặt nạ làm trắng da nhanh chính là việc làm sạch da. Công đoạn này bao gồm: bước 1: làm sạch da với sữa rửa mặt phù hợp với làn da bạn; bước 2: tẩy da chết (bạn có thể sử dụng các sản phẩm tẩy da chết có bán trên thị trường hoặc là tự chế bằng các nguyên liệu tự nhiên), bước 3: xông hơi làm nở lỗ chân lông để các tinh chất làm trắng da tự nhiên từ mặt nạ sẽ được hấp thụ vào da dễ dàng ngay sau đó.Nếu bạn không làm sạch da trước thì việc đắp mặt nạ ngay sau đó sẽ chẳng thể đem lại kết quả gì.

5. Đắp mặt nạ khi da đang có mụn

Khi da bạn đang bị mụn, thì bạn nên tránh tuyệt đối việc đắp mặt nạ để làm trắng da tự nhiên. Điều này là bởi đắp mặt nạ sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn hoạt động gây hại thêm cho làn da của chúng ta. Vì vậy chỉ đến lúc nào mặt hết mụn thì mới đắp mặt nạ bạn nhé.

5 sai lầm trên đây thường xẩy ra khi bạn đắp mặt nạ làm trắng da tự nhiên tại nhà. Tuy nhiên tại các hệ thống spa cao cấp, quy trình làm trắng da tự nhiên cho khách hàng được thiết kế theo một quy trình chuẩn rất chặt chẽ với đầy đủ các công đoạn, kết hợp các sản phẩm làm trắng da cao cấp, đặc biệt là sự hỗ trợ của máy móc, công nghệ làm trắng da nhanh rất hiện đại, rút ngắn thời gian làm trắng da tự nhiên của bạn chỉ sau 10 buổi.

làm trắng da tự nhiên và nhanh chóng
Các phương pháp làm trắng da tự nhiên tại Saigon Smile Spa được rất nhiều mỹ nhân Việt tin dùng.
Hoàn toàn không lột tẩy da, không gây ngứa hay đỏ rát, các phương pháp làm trắng da tự nhiên tại Saigon Smile Spa vừa giúp làm da trắng hồng tươi sáng, vừa se khít lỗ chân lông tạo độ láng mịn cho làn da, đồng thời loại bỏ mụn cám và đầu đen nhờ tích cực điều tiết tuyến dầu. Chi tiết xem thêm tại đây: http://www.saigonsmilespa.com.vn/?lam-trang-da/